Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh có sao không?

Để trả lời câu hỏi này, trước nhất chúng ta cần phải biết những điều kiện đi máy bay của trẻ em mà hãng đưa ra theo từng nhóm tuổi là khác nhau.

Giấy tờ tùy thân của trẻ em khi máy bay

Trẻ em dưới 30 ngày tuổi (Em bé)

Khi mới sinh ra trẻ em đã có thể làm giấy khai sinh được rồi, nhưng có thể vì bận bịu công việc mà chưa có thời gian làm. Và trong thời gian là 30 ngày tuổi mà bé cần phải đi máy bay thì có 2 loại giấy tờ mà bé có thể sử dụng là giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh (bệnh viện tự làm),

Trẻ em từ 30 ngày tuổi đến dưới 14 tuổi

Khi đủ 30 ngày tuổi thì giấy chứng sinh là vô nghĩa, vì hãng sẽ không chấp nhận. Nhưng đây vẫn chưa phải là độ tuổi để làm chứng minh thư nên điều kiện đi máy bay lúc này chỉ còn giấy khai sinh. Nhưng nếu gia đình nào chu đáo hơn nữa vì một số lí do nào đó thì ở độ tuổi này bé đã có cả passport và có thể sử dụng khi đi máy bay.

Trẻ em 14 tuổi trở lên

Từ 14 tuổi trở đi thì đã có thể làm chứng minh thư. Nên khi đi máy bay không được phép sử dụng giấy khai sinh mà thay vào đó là chứng minh thư hoặc passport.

Kết luận

Trẻ em không cần quan tâm tới giấy khai sinh khi đi máy bay nếu nằm 1 trong 2 độ tuổi sau đây:

  • 30 ngày tuổi trở xuống.
  • 14 tuổi trở lên.

Tôi đi máy bay

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay từ bản thân, bạn bè và các mối quan hệ khác trong xã hội để giúp mọi người có thêm thông tin khi đi máy bay sao cho an tâm nhất và đảm bảo mọi chuyện suôn sẻ nhất. Từ đó thúc đẩy mọi tầng lớp trong xã hội có cơ hội tiếp xúc với loại phương tiện cao cấp hiện đại này, đặc biệt là trong giai đoạn các hãng bay cạnh tranh về giá cũng như tăng phí thuế ác liệt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.