Trẻ em đi máy bay cùng người thân cần giấy tờ gì không?

Để tìm hiểu chi tiết những gì thấy gì khi đi cùng người thân thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu qui định chung của hãng là trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì

Điều kiện trẻ em đi máy bay cùng người thân là gì?

Trẻ em dưới 12 tuổi

Với trẻ em dưới 12 tuổi, bắt buộc khi đặt vé hay chỉ mới giữ chỗ vé bắt buộc phải có thông tin người lớn đi kèm. Điều đó có nghĩa là khi bạn muốn cho con em (dưới 12 tuổi) đi máy bay thì chắc chắn phải tìm người đi kèm trước khi tiến hành hỏi giá vé để đỡ mất thời gian hỏi giá vé.

Riêng trẻ em dưới 2 tuổi, thì bạn cần lưu ý là mỗi chuyến bay đều có giới hạn số lượng em bé tối đa (chứ không phải người lớn lúc cũng được kèm 1 em bé dù cho không chiếm chỗ) để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Nên khi có em bé đi cùng thì bạn nên đặt vé máy bay sớm để có giá tốt nhất và đảm bảo có máy bay để mình đi.

Trẻ em trên 12 tuổi

Từ 12 đến dưới 14 tuổi

Được phép đi máy bay 1 mình nhưng cần mang theo giấy khai sinh và có người đại diện hợp pháp để làm thủ tục giúp tại quầy checkin (Anh chị, cha mẹ, ông bà,…).

Từ 14 tuổi

Từ 14 tuổi trở lên thì theo qui định về giấy tờ của hãng thì đã đủ điều kiện là một người lớn: Từ yêu cầu về giấy tờ (CMND hoặc passport) cho đến giá vé thì hoàn toàn được phép đi máy bay một mình mà hãng không yêu cầu thêm sự trợ giúp nào từ người thân. Nhưng riêng với các chặng bay quốc tế thì giá vé sẽ có sự khác biệt tùy theo qui định từng hãng.

Tôi đi máy bay

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay từ bản thân, bạn bè và các mối quan hệ khác trong xã hội để giúp mọi người có thêm thông tin khi đi máy bay sao cho an tâm nhất và đảm bảo mọi chuyện suôn sẻ nhất. Từ đó thúc đẩy mọi tầng lớp trong xã hội có cơ hội tiếp xúc với loại phương tiện cao cấp hiện đại này, đặc biệt là trong giai đoạn các hãng bay cạnh tranh về giá cũng như tăng phí thuế ác liệt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.