Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Lúc trước, khi nghe những câu hỏi đại loại như vậy mình thấy khá là thú vị bởi những người này thường là những người chưa đi máy bay bao giờ, nên khi đi máy bay có con em nhỏ còn ẵm bồng trên tay thì họ nghĩ đơn giản cũng giống như đi tàu xe, không tốn thêm ghế thì sẽ được miễn phí. Nhưng khi biết vẫn tốn tiền thì họ khá là không hài lòng đối với.. các hãng bay.

Nhưng với gia đình nào có con cái chưa đủ 2 tuổi thì còn ít hài lòng, chứ ai mà thực sự đang cần đi máy bay là con vừa đủ 2 tuổi, vẫn còn ôm trên tay thì lại càng tức giận hơn nữa với nhiều lí do khác nhau:

  • Còn tôi còn nhỏ xíu thì sao lại tốn tiền vé?
  • Đề nghị nói lại với hãng là không nên tính tiền vé trong các trường hợp này?

Nhưng xét đi thì cũng phải xét lại, khác với các phương tiện công cộng khác. Khi đi máy bay dù là người lớn hay trẻ em thì các bộ phận kiểm tra của hãng cũng đều hoạt động hết sức nghiêm túc và đều có dịch vụ, thiết bị riêng xử lý các trường hợp xảy ra đối với các đối tượng trẻ nhỏ như thế này: Vị trí đặt nôi, nhân viên y tế,… Tất cả những thứ đó luôn đều sẵn sàng trên chuyến bay nên chúng ta, những người có con nhỏ nên chấp nhận những mức giá, thuế phí mà hãng đặt ra.

Riêng với những hãng bay giá rẻ quốc tế nói chung và riêng Việt Nam là Jetstar Pacific và Vietjet Air thì đủ 2 tuổi đã tính bằng giá người lớn thì đây mới là những trường hợp thực sự tiếc nuối với sự chênh lệch giá vé giữa dưới 2 tuổi và đủ 2 tuổi :D.

Kết luận

Trẻ em khi đi máy bay vẫn mất vé, tốn vé nhưng tùy theo độ tuổi, hãng bay mà giá vé ở từng độ tuổi sẽ khác nhau cũng như những ưu đãi cũng khác nhau.

Tham khảo thêm:

Tôi đi máy bay

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay từ bản thân, bạn bè và các mối quan hệ khác trong xã hội để giúp mọi người có thêm thông tin khi đi máy bay sao cho an tâm nhất và đảm bảo mọi chuyện suôn sẻ nhất. Từ đó thúc đẩy mọi tầng lớp trong xã hội có cơ hội tiếp xúc với loại phương tiện cao cấp hiện đại này, đặc biệt là trong giai đoạn các hãng bay cạnh tranh về giá cũng như tăng phí thuế ác liệt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.