Trẻ em đi máy bay cần chuẩn bị gì?

Bản thân người lớn đi máy bay mà không thường xuyên cũng khá là lo lắng, quên trước quên sau nên khi dắt theo trẻ em, con nít thì sự chuẩn bị cần phải kỹ càng hơn vì tùy theo độ tuổi mà yêu cầu giấy tờ tùy thân của trẻ em là khác nhau (Đọc thêm bài Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay đối với trẻ em và người lớn)

Vậy bên cạnh những thứ như giấy tờ để làm thủ tục thì chúng ta cần chuẩn bị gì cho những đứa trẻ này khi đi máy bay?

Nên chuẩn bị những gì cho trẻ khi đi máy bay?

Ăn nhẹ

Có nhiều bạn có một số kinh nghiệm đi máy bay đặc biệt là máy bay giá rẻ. Thấy con em mình tính hiếu động, hay đòi hỏi nên trước khi đi máy bay hoặc tàu xe thường bắt các trẻ ăn khá nó để.. không thể đòi được nữa. Kết quả là khi thay đổi độ cao (cất cánh và hạ cánh) các trẻ rất dễ nôn mửa trên máy bay, đặc biệt là các trẻ thụ động.

Uống nước

Không nên cho trẻ uống nước uống có ga trước và trong khi bay bởi đây là thức uống dễ gây ợ hơi mà trước đó đã ăn nhẹ hay ăn nhiều thì hơi thoát ra mồi luôn cả.. đồ ăn trong dạ dày đang trong quá trình tiêu hóa theo luôn.

Chọn chỗ ngồi gần cửa sổ và lối đi

Với các trẻ hiếu động thì những gì lạ không thoát khỏi trí tò mò của các trẻ. Vậy nên để hạn ché tình trạng đứng núi này trong núi nọ, ngồi ghế này mà đòi ghế kia của các trẻ thì bạn nên chủ động chọn ghế gần cửa sổ cho các bé. Nhưng để han chế sự khó chịu, đồng thời sẵn sàng cho các bé đi vệ sinh thì khi đi theo nhóm chắc chắn là bạn nên bố trí 1 dãy từ trong ra ngoài.

Không chơi game

Khi di chuyển tàu xe hay kể cả máy bay, các bạn nên hạn chế việc tập trung thì nhìn thứ gì đó quá lâu. Và điện thoại đi dộng có chứa các trò chơi sẽ là một dụng cụ hữu ích để các bậc phụ huynh giảm bớt sự tò mò, hiếu động của các trẻ lại, nhưng làm như thế sẽ rất dễ bị chóng mặt khi rời mắt khỏi màn hình. Nên hãy để trẻ nhìn ra ngoài cửa sổ, trò chuyện với trẻ sẽ tốt hơn cho cả chuyến bay.

Có thể bạn quan tâm: Trẻ em đi máy bay một mình được không?

Tôi đi máy bay

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay từ bản thân, bạn bè và các mối quan hệ khác trong xã hội để giúp mọi người có thêm thông tin khi đi máy bay sao cho an tâm nhất và đảm bảo mọi chuyện suôn sẻ nhất. Từ đó thúc đẩy mọi tầng lớp trong xã hội có cơ hội tiếp xúc với loại phương tiện cao cấp hiện đại này, đặc biệt là trong giai đoạn các hãng bay cạnh tranh về giá cũng như tăng phí thuế ác liệt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.