Thẻ sinh viên, giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không?

Thẻ sinh viên có đi máy bay được không?

Bạn biết câu hỏi này ai thường hỏi không? Là những em sinh viên vừa mới bị mất chứng minh nhân dân mà đồng thời lại chưa có giấy phép lái xe. Một câu hỏi ráng để xem mình có thể tận đụng được các giấy tờ xác nhận (danh tính) mà mình đang sở hữu, thử xem có đi được máy bay hay không mà không riêng gì mình mà sẽ còn rất nhiều bạn sinh viên khác nữa rơi vào hoàn cảnh này sẽ thắc mắc.

Kết luận: Thẻ sinh viên không thể dùng để đi máy bay được.

Giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không?

Nếu bạn đã đọc qua bài viết giấy tờ tùy thân khi đi máy bay thì chắc hẳn cũng biết được những độ tuổi nào thì được phép sử dụng giấy khai sinh khi đi máy bay và bản sao có được đi không nhưng thông tin ngắn gọn nên mình cũng chốt luôn:

Trẻ em từ 30 ngày tuổi đến dưới 14 tuổi đều được phép sử dụng giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản sao) để đi máy bay

Kết luận

Vậy với những bạn nào đang là sinh viên hoặc trong độ tuổi sinh viên thì không được phép sử dụng thẻ sinh viên hoặc giấy khai sinh (dù là bản gốc) để lên máy bay.

Tôi đi máy bay

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay từ bản thân, bạn bè và các mối quan hệ khác trong xã hội để giúp mọi người có thêm thông tin khi đi máy bay sao cho an tâm nhất và đảm bảo mọi chuyện suôn sẻ nhất. Từ đó thúc đẩy mọi tầng lớp trong xã hội có cơ hội tiếp xúc với loại phương tiện cao cấp hiện đại này, đặc biệt là trong giai đoạn các hãng bay cạnh tranh về giá cũng như tăng phí thuế ác liệt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.